Các loại răng sứ trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay

Ngày nay ,răng sứ là kiểu phục hình răng giả rất phổ biến vì tính thẩm mỹ hơn,không bị xuống màu như răng nhựa truóc đây.Khi răng thật bị vỡ lớn, bị lấy tủy,mất răng,răng bị nhiêm màu Tetra… khiến bạn có nhu cầu làm răng sứ để đem lại nụ cười tự nhiên,ăn nhai được tốt hơn.Tuy nhiên nhiều câu hỏi được nên làm loại răng sứ nào?Ưu,nhược điểm các loại răng sứ?Nguồn gốc,chất lượng răng sứ như thế nào?

Về cơ bản,tất cả răng sứ được làm bởi lớp sườn chịu lực (ở bên trong) và lớp sứ thẩm mỹ (ở bên ngoài), có thể chia làm 2 loại:

-loại có sườn bằng kim loại (răng sứ kim loại)

-loại có sườn bằng sứ (răng toàn sứ)

 

rangsu

Răng sứ  kim loại –đẹp bền, chi phí phải chăng

Bên ngoài sườn hợp kim nha khoa, kỹ thuật viên sẽ đắp lên nhiều lớp sứ Ceramco 3,Vita… để răng sứ có vẻ bóng đẹp tự nhiên.Tùy theo thành phần kim loại mà răng sứ kim loại chia làm 03 loại:

-Răng sứ kim loại thường ( hợp kim Ni-Cr): chi phí từ 1.000.000-1.200.000đ/răng

-Răng sứ kim loại tốt (hợp kim Cr-Co): chi phí từ 1.600.000-2.000.000đ/răng

-Răng sứ kim loại Titan (hợp kim Ti- Cr-Ni): chi phí từ 1.800.000-2.200.000đ/răng

Do kim loại dễ biến đổi trong môi trường miệng, răng sứ kim loại có thể bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Ưu điểm của răng sứ kim loại là chịu lực tốt và giá cả phải chăng.

rangtoansu

 

Răng toàn sứ – đẹp tự nhiên,không đen nướu

Loại này có màu sắc trong vì được làm bằng sứ nên đẹp tự nhiên như răng thật, không đen nướu sau nhiều năm sử dụng, đồng thời không gây dị ứng. Với công nghệ hiện đại, CAD/CAM, răng toàn sứ được thực hiện bằng máy tính trong thời gian ngắn và có độ an toàn, chính xác cao.Ngày nay,có rất nhiều hệ thống răng toàn sứ CAD/CAM trên thế giới nhưng phổ biến nhất là các hệ thống sau:

-Răng sứ Cercon,Cercon HT (Densply):chi phí từ 4.400.000-5.000.000đ/răng

-Răng sứ Zirconia(Đức):chi phí từ 3.500.000-4.000.000đ/răng

-Răng sứ E-max (Thụy sĩ):chi phí từ 4.400.000-5.000.000đ/răng

Răng toàn sứ CAD/CAM ôm khít vào răng thật nên thức ăn không bị bám vào, từ đó độ bền răng sứ loại này cao, dễ vệ sinh, không gây hôi miệng. Vì những lý do này, răng toàn sứ đang là lựa chọn phổ biến hiện nay cho nhu cầu phục hình thẩm mỹ hiện nay

*Lưu ý: hiệu quả điều trị tuỳ thuộc vào trường hợp cụ thể mỗi người

 Xem chương trình khuyến mãi răng sứ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *